SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Tin tức

SLouvre - Giải pháp kiến trúc xanh cho cuộc sống
Tại sao trần nhôm, trần kim loại ngày càng sử dụng phổ biến?

Tại sao trần nhôm ngày càng sử dụng phổ biến?

Trong cấu trúc xây dựng hiện nay, người ta không chỉ chú ý đến các vẻ đẹp của sàn nhà, tường nhà; các đồ vật nội thất thì trần nhà cũng là một trong những yếu tố được quan tâm bậc nhất hiện nay. Trần nhà không chỉ tượng trưng cho mái ấm gia đình của bạn mà nó còn thể hiện tính thẩm mỹ; sự sang trọng cho ngôi nhà. Trong đó phải kể đến trần nhôm. Vì sao hiện nay sử dụng trần nhôm ngày càng phổ biến?

1. Trần nhôm – vật liệu ốp trần hot nhất hiện nay

Nhắc đến các vật liệu ốp trần phải kể đến thạch cao, mái tôn hay trần nhôm. Nhưng thử phân tích xem các điểm mạnh của các vật liệu này thế nào nhé

Thạch cao

Về tính thẩm mỹ thì có thể nói đây là một trong những loại vật liệu đứng top hiện nay trên thị trường. Tấm thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng gia dụng và thương mại. Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao; không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt…Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của loại vật liệu này chính là độ bền không cao. Thạch cao sau một thời gian sử dụng có thể bị nứt hoặc bị ngấm nước. Vì thế người ta hạn chế sử dụng loại vật liệu này; đặc biệt là ở khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm thế này.

Tại sao trần nhôm, trần kim loại ngày càng sử dụng phổ biến?

Trần nhôm ngày càng sử dụng phổ biến

Mái tôn

Nói đến mai tôn chúng ta nghĩ ngay đến nóng. Trần mái tôn cũng đang là loại vật liệu phổ biến trong những năm đầu thế kỉ 20. Tại thời điểm đó hầu như đi tới đâu, tới vùng nào cũng bắt gặp hình ảnh những mái tôn màu đỏ; hay màu xanh lá cây rực sáng một vùng. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng. Người ta nhận thấy rằng mái tôn có một nhược điểm là trần nhà bị dột khi trời mưa. Đặc biệt là rất nóng vào mùa hè. Chính vì thế, giờ đây sử dụng trần mái tôn đã trở nên hạn chế hơn.

Tại sao trần nhôm, trần kim loại ngày càng sử dụng phổ biến?

Nếu như nhìn vào đặc điểm của trần nhôm sẽ thấy được điểm mạnh của nó khắc phục được hầu hết nhược điểm của hai loại vật liệu ở trên như:

Chống nóng tốt

Nói đến vật liệu chống nóng không thể không nhắc đến trần nhôm. Hiện nay những loại trần kim loại chống nóng giúp ích trong việc điều hòa không khí của gia đình bạn. Đặc biệt là vào mùa hè oi bức. Với đà nhiệt độ ngày một nóng dần lên như thế này; thì những ngôi nhà có mái trần được ốp tôn chắc sẽ không thể nào chịu được sức nắng nóng vào những ngày hè oi ả.

Độ bền cao

Nhôm là một trong những kim loại có độ bền tương đối ổn định. Lớp sơn bề mặt được gia công kín khiến các phân tử nước không thể xâm hại và làm hoen gỉ. Xét về độ bền vững với thời gian: Trần nhà được thi công với tấm trần kim loại là cách làm ưu việt hơn cả. Vì thế hãy sử dụng trần nhôm sẽ là biện pháp bảo vệ tốt nhất cho gia đình bạn.

2. Vì sao ngày càng nhiều người sử dụng trần nhôm trong thi công trần nhà?

Chính những ưu việt mà trần nhôm mang lại đã giúp cho chúng trở thành loại vật liệu ốp trần được săn đón nhiều nhất hiện nay. Trần nhôm được sử dụng rộng rãi từ các cấu trúc nội thất như: Trần nhôm phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm; phòng bếp đến ốp trần tại các trung tâm thương mại như: Vincom, Royal City…

Đánh giá post

Post a Comment