SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Tin tức

SLouvre - Giải pháp kiến trúc xanh cho cuộc sống
Giải pháp trần nhôm chống nóng cho mùa hè

Giải pháp trần nhôm chống nóng cho mùa hè

Mùa hè và cái nóng của những ngày thời tiết nóng nực sắp bắt đầu rồi. Nỗi lo ngại về sự oi bức trong những ngày nhiệt độ lên cao đang trở thành mối lo của mỗi gia đình. Vì thế hãy chọn giải pháp trần nhôm – giải pháp chống nóng của gia đình bạn.

1. Khí hậu biến đổi, Trái Đất đang nóng dần lên

Các phương tiện thông tin đại chúng trong một vài năm gần đây đã dẫn lời cảnh báo của các nhà kiểm soát khí hậu cho thấy Trái Đất đang ngày một nóng lên. Biểu hiện cụ thể:

+ Nhiệt độ trung bình hàng năm cao:

Với nền nhiệt độ liên tục thay đổi. Trong một vài năm trở lại đây dù được đo trên đất liền hay từ vệ tinh thì nhiệt độ trung bình toàn cầu đang ngày một gia tăng. Nhiệt độ trung bình mỗi năm của thập niên 90 lại cao hơn nhiệt độ trung bình của thập niên 80. Bước sang thế kỷ XXI, mỗi một năm qua đi; nhiệt độ trung bình lại cao hơn. Theo thống kê, 10 năm đầu của thế kỷ XXI đánh dấu sự gia tăng nhiệt độ lớn với sức nóng kỷ lục của Trái đất. Nhiệt độ trung bình toàn cầu tính trên mặt đất và mặt biển đã tăng khoảng 0,74 độ C trong thế kỷ qua.

Giải pháp trần nhôm chống nóng cho mùa hè

Giải pháp trần nhôm chống nóng cho mùa hè

+ Hiện tượng băng tan ở Bắc Cực:

Theo NASA, băng tan chảy diện rộng tại Greenland là do có một luồng khí ấm tràn. Họ cũng cho biết: Tổng diện tích của những vùng băng tan chảy tăng từ 40 – 97% chỉ trong 4 ngày. Theo trung tâm Dữ liệu Băng tuyết Mỹ: Tính đến 16/9/2012; diện tích băng Bắc Cực chỉ còn 3,4 triệu km2 (mất 80%). Cùng với đó, nhiệt độ phía Nam Bán Cầu tăng khoảng 2,8oC đã khiến cho băng mùa hè tan chảy nhanh gấp 10 lần với 600 năm trước. Điều này cho thấy: Mức độ tan băng ở Nam Cực đặc biệt nhạy cảm với sự gia tăng nhiệt độ trong thế kỷ XX. Năm 1995, tảng băng Larsen A ở Nam Cực sụp đổ, bắt đầu tan chảy. Những năm sau đó, các tảng băng lớn ở đây cũng sụp đổ theo, dần biến mất.

+ Mực nước biển dâng cao, nhiệt độ nước đang ấm dần lên:

Sự nóng lên của toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới bề mặt của biển mà còn ảnh hưởng tới những khu vực sâu hơn dưới mặt biển. Theo đó, ở vùng biển sâu hơn 700m. Thậm chí là nơi sâu nhất của đại dương; nhiệt độ nước đang ấm dần lên.

Với những biến đổi khó lường của thiên nhiên khí hậu như vậy thì con người không thể nào chống lại được. Chỉ còn cách là hạn chế bằng cách sử dụng các vật liệu chất liệu chống nóng tốt. Và một trong số đó chính là sử dụng trần nhôm.

Giải pháp trần nhôm chống nóng cho mùa hè

2. Vì sao trần nhôm chống nóng tốt?

Trần nhôm được làm chủ yếu từ hợp kim nhôm. Đây là một trong những kim loại nhẹ và có tính liên kết bền vững. Chính vì thế đây là một vật liệu chống nóng được ưa chuộng nhất hiện nay so với các loại vật liệu khác như: mái tôn, thạch cao…

Ưu điểm của trần nhôm:

  • Vật liệu nhẹ.
  • Độ bền màu cao.
  • Phản xạ ánh sáng tốt, giảm nhiệt, chống nóng, chống cháy.
  • Chịu được môi trường có nhiệt độ bất ổn định, môi trường hóa chất.
  • Tấm trần nhôm có khả năng chống xâm thực côn trùng.
  • Sản phẩm mang tính đồng nhất nhờ sự chuẩn hóa cao.
  • Dễ thay thế, Tái sử dụng.
Đánh giá post

Post a Comment