SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Tin tức

SLouvre - Giải pháp kiến trúc xanh cho cuộc sống
Tấm ốp nhôm, Tấm Alu: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Tấm ốp nhôm: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Tấm ốp nhôm (viết tắt là tấm Alu) mới xuất hiện. Và được sử dụng tại Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Những công năng đặc hữu chỉ có ở tấm alu khiến nó trở thành vật liệu được các chủ đầu tư ưa chuộng trong xây dựng.

Những năm gần đây khi đất nước dần đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì các tòa nhà văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại, cửa hàng… mọc lên như nấm mọc sau mưa. Theo đó có nhiều nghiên cứu và đưa ra thị trường một số vật liệu xây dựng thích hợp góp phần đẩy mạnh hiệu quả. Kéo dài tuổi thọ của công trình.

Tấm ốp nhôm, Tấm Alu: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Xu hướng sử dụng tấm ốp nhôm trong kiến trúc đương đại

Các nhà đầu tư chú trọng đến việc sử dụng vật liệu tấm aluminium composite thay thế các vật liệu truyền thống. Sở dĩ tấm aluminium composite được sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng bởi có những ưu điểm vượt trội mà không phải vật liệu nào cũng có được. Tấm ốp nhôm cách âm, cách nhiệt tốt, siêu nhẹ, siêu bền; chống ăn mòn, chống oxy hóa cao. Có khả năng thích ứng với thời tiết, bền trong cả môi trường nước, dầu, axit, nhiệt độ cao.…

Tấm ốp nhôm, Tấm Alu: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Ngoài ra, tấm Alu làm từ chất liệu composite được tráng lớp nhôm trên bề mặt. Do vậy trọng lượng tấm rất nhẹ. Độ đàn hồi cao và không bị mốc hay rêu bám như sơn.

Màu sắc của tấm Aluminium composite cũng khá phong phú. Hiện có khoảng 30 màu cơ bản nên dễ dàng chọn lựa cho các công trình khác nhau. Do có đặc tính nhẹ, dễ thi công và đặc biệt là màu sắc của sơn vẫn giữ được độ bền khi ở ngoài trời. Vì vậy tấm Alu là sản phẩm được dùng phổ biến cho các cao ốc; văn phòng hoặc trang trí nội ngoại thất cho các công trình xây dựng…

Tấm ốp nhôm, Tấm Alu: Vật liệu vàng trong thiết kế xây dựng

Do độ thẩm mỹ cao nên tấm Alu có bề mặt phẳng hơn so với những lớp tường xây. Và tuổi thọ cũng cao hơn rất nhiều. Bởi một bức tường ngoài trời sử dụng sơn nước chỉ sau 1 thời gian buộc phải sơn lại; nên phát sinh ra nhiều chi phí. Nhưng đối với vật liệu tấm Aluminium composite thì vẫn có thể giữ màu sắc tốt. Kéo dài tuổi thọ đến hàng chục năm.

Trước những tính năng tiện lợi, bền, đẹp và chịu lực tốt. Nên thời thời gian gần đây tấm ốp nhôm được sử dụng để trang trí nội ngoại thất cho thêm phần bề thế ở các biệt thự, cao ốc hiện đại.

Đánh giá post

Post a Comment