SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Tấm alu mái vòm

Conceptual Context Fragment

TẤM ALU MÁI VÒM

Tấm alu mái vòm kiến tạo nên một nét đẹp từ bên ngoài tòa nhà, với nét hiện đại, tinh tế. Mái vòm sử dụng tấm ốp Alu tạo hình khối tốt, phối hợp với kiến trúc tổng thể. Dễ dàng phối cảnh cũng như lựa chọn màu sắc tấm Alu cho phù hợp. Về ưu điểm này thực sự tấm ốp Alu được sử dụng phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

Kết cấu mái vòm

Tấm alu mái vòm

– Đây là tấm tổ hợp giữa hợp kim nhôm và lõi nhựa ở giữa. Thực chất tấm Alu có rất nhiều lớp với 2 lớp màng bảo vệ phía ngoài (mặt trước và mặt sau). Một lớp hợp kim nhôm (mặt trước), mặt trước hợp kim nhôm có nhiều lớp phủ với các tính năng theo yêu cầu. Chính giữa là lớp nhựa composit
– Chiều dày tấm Alu từ 2 – 6mm với lớp nhôm hợp kim dày từ 0.06mm – 0.5mm(nội thất và ngoại thất). Nếu sử dụng cho ngoài trời độ dày nhôm tối thiểu là 0.21mm.
– Kích thước tấm Alu phổ biến là 1220mm x 2440mm hoặc 1500mm x3000mm. Với số lượng lớn có thể đặt theo kích thước yêu cầu tại nhà máy sản xuất.
– Màu sắc tấm Alu rất đa dạng.

Kết cấu phần khung thép

  • Khi thiết kế mái vòm dùng alu, phần khung thép được dấu kín bên trong. Do đó phần khung thép khi làm mái vòm dùng tấm alu là khá đơn giản, chỉ cần đảm bảo an toàn, có khả năng chịu lực tốt là được.
  • Nếu như so sánh với kết cấu khung thép dùng mái kính hoặc mái nhựa thì đơn giản hơn rất nhiều.
  • Các khung thép sử dụng tấm ốp mái vòm thông thường được làm từ sắt hộp: 14×14; 24×24; 13×26; 20×40; 36×60; 40×80; 50×100… Đôi khi với những mái có diện tích lớn ta phải dùng thép hình: U; I; T…hoặc phối kết hợp.

Phân loại kết cấu tấm alu mái vòm

Hầu hết các tên gọi của sản phẩm mái đều gọi theo cách phổ thông do cá nhân mỗi người hiểu theo cách riêng hoặc gọi theo phương pháp thi công, kiểu dáng, vật liệu sử dụng. Do đó kết cầu mái vòm dùng tấm alu thường được phân loại như sau:

  • Mái vòm thanh treo: Là loại có dùng thanh treo phía trên để giữ cố định mái.
  • Mái sảnh alumium cột chống: Là loại dùng cột chống để đỡ mái, đồng thời cố định mái vững chắc
  • Mái vòm alumium kết hợp mái kính: đây là sản phẩm dùng kết hợp cả mái alu và mái kính cường lực.
  • Mái sảnh alumium cong: phân loại theo hình dạng mái
  • Mái vòm alumium phẳng: Phân loại theo hình dạng mái, loại phẳng
  • Mái sảnh alumium màu trắng bạc, vân gỗ, đen, đồng…: Phân loại theo màu săc tấm alu

 

Category:

Date: