SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Nhôm mặt dựng Facade

Aluminium Facades

NHÔM MẶT DỰNG FACADE

Nhôm mặt dựng Facade là một trong những giải pháp hệ vách dựng. Chủ yếu sử dụng tấm nhôm đặc hoặc tấm nhôm đục lỗ liên kết với nhau tạo thành một khối thống nhất bao bọc công trình. Hoặc trang trí nội thất. Ưu điểm của mặt dựng Facade là thi công nhanh. Hệ nhôm vách dựng Facade tạo ra sự sang trọng cho công trình. Và đặc biệt không giới hạn sáng tạo là yếu tố “đột phá” thì khó có giải pháp nào tối ưu hơn hệ Facade.

Đặc điểm nhôm mặt dựng:

Khả năng hấp thụ nhiệt:

– Nhờ đặc tính của nhôm kết hợp với kết cấu khung xương đồng bộ. Khi nhiệt độ tăng cao sẽ hấp thụ không khí nóng, giúp giảm bớt nhiệt trong phòng. Không chỉ vậy, nhờ cấu tạo của tấm Facade đục lỗ nên thu được hầu hết ánh sáng; gió tự nhiên lọt vào bên trong nhà. Tạo không gian thông thoáng cho công trình. Mang đến sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Khả năng thích ứng và sự đa dạng:

– Các tính năng độc đáo, linh hoạt của hệ Facade mặt dựng:
Khung xương, phụ kiện hệ nhôm vách dựng Facade được sử dụng nhằm tạo ra không gian với sự giảm thiểu tối đa rườm rà. Đồng thời, kết cấu đỡ cho phép mặt dựng có khả năng chịu được sự uốn cong và tải trọng trên bề mặt được giảm xuống; hơn hẳn so với mặt dựng khác. Đây là hệ mặt dựng với khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong.
– Đáp ứng mọi sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc: Ngoài những tính năng phổ biến làm vách dựng bảo vệ bề mặt. Hệ Facade còn có thể liên kết tạo nên trần nhà, vách ngăn, hàng rào…
– Phù hợp cho mặt tiền các công trình mang tính kiến trúc hiện đại.
– Kết hợp hoàn hảo với những hệ thống khác: Đèn, kính,… tạo thành khối kiến trúc tổng quan hài hòa, không bị bó buộc.

Bên vững theo thời gian:

Loại tấm nhôm Facade dùng làm mặt dựng là hợp kim nhôm siêu bền, có độ dày 1.0 – 6.0mm. Kèm theo là hệ thống khung xương ốc, vít không mất bất kỳ một tải trọng nào. Bề mặt nhôm mặt dựng được sơn phủ gia nhiệt (PVDF) hoặc sơn tĩnh điện. Chống lại oxi hóa, ăn mòn trước điều kiện môi trường khắc nhiệt. Nhờ vậy nên, hệ vách dựng Alu Facade có tuổi thọ lên tới 50 năm.

Thẩm mỹ kỹ thuật:

Hệ Facade sản xuất theo yêu cầu thiết kế bản vẽ: chi tiết đục lỗ, hoa văn, uốn cong, bẻ gấp… Đáp ứng mọi yêu cầu thẩm mỹ của kiến trúc sư, chủ đầu tư. Mang đến 1 vẻ đẹp hoàn mỹ trong không gian kiến trúc mặt dựng

Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng:

Như đã nói ở trên, nhờ đặc tính hấp thụ nhiệt của nhôm. Cùng như lớp sơn bề mặt (gia nhiệt, tĩnh điện) chống lại ẩm mốc, rêu, oxi hóa, bụi bẩn bám,… Vì thế, hệ Facade vừa tác dụng tiết kiệm năng lượng. Lại vừa bảo vệ môi trường sống trước những yếu tố gây hại đến sức khỏe con người.

Phân loại mặt dựng Facade

Trên thị trường có nhiều loại mặt dựng với thiết kế và công năng khác nhau. Chúng tôi xin chia ra những loại mặt dựng Facade như sau:

  • Hệ mặt dựng không đục lỗ: Là hệ thống tấm nhôm đặc, sản xuất gia công theo yêu cầu. Có độ dày từ 1.0-6.0mm
  • Hệ mặt dựng đục lỗ: Tấm nhôm đục lỗ tròn, tấm nhôm đục lỗ vuông, tấm nhôm đục lỗ lục giác. Bề mặt tấm Facade đục lỗ độc đáo theo yêu cầu thiết kế riêng và kích thước lỗ dựa vào bản vẽ của kiến trúc sư.
  • Hệ mặt dựng hoa văn: Là hệ Facade có những hoạ tiết, hoa văn phong phú
  • Hệ mặt dựng phi tiêu chuẩn: Là sự kết hợp đột phá giữa mặt dựng đục lỗ, mặt dựng hoa văn, mặt dựng tạo hình,… nhằm tạo nên một tổng thể hoàn mĩ.
  • Hệ mặt dựng lam nhôm: Là sự kết hợp hoàn hảo giữa một hoặc nhiều loại lam nhôm tạo cho công trình vẻ đẹp hiện đại và thu hút.

Đối mặt với những nguy cơ về môi trường, biến đổi khí hậu giải pháp nhôm mặt dựng Facade được xem là ý tưởng quan trọng để giải quyết các thách thức của đô thị hóa. Hệ nhôm vách dựng Facade thúc đẩy các thiết kế xanh. Hướng tới sự phát triển bền vững dựa trên sự liên kết giữa kiến trúc, môi trường và con người. Nhằm tạo ra những nét đổi mới trong kiến trúc, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.