SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Lam nhôm chắn nắng ban công

Balcony Louvre Shutter

LAM NHÔM BAN CÔNG

Lam nhôm ban công được làm từ hợp kim nhôm cao cấp. Sản phẩm được sử dụng nhằm giảm bớt lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào ban công. Hệ lam che chắn nắng ban công được giới chuyên môn ưa chuộng lựa chọn cho công trình của mình. Lam nhôm là một vật liệu trang trí hoàn hảo giúp bao bọc, bảo vệ công trình, kiểm soát ánh nắng. Nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố như độ ẩm, ánh sáng của môi trường.

Lam nhôm ban công có cấu tạo chính là các thanh lam và khung xương gắn được liên kết chắc chắn với nhau. Trong đó, các thanh lam nhôm được xếp ngang, dọc, chéo hoặc ở dạng ô. Các thanh chắn nắng này được liên kết với nhau bằng các mối nối. Hệ chắn nắng ban công có thể ở dạng cố định hoặc chuyển động tùy theo mục đích sử dụng, thiết kế của từng loại.

Ưu điểm lam nhôm ban công

Để trở thành sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, lam chắn nắng có những ưu điểm sau đây:

 • Khả năng chịu nhiệt, chống ẩm tốt
 • Khả năng chịu lực, chống cháy tốt
 • Không bị oxy hóa, có khả năng chống ăn mòn của môi trường
 • Chống chịu thời tiết tốt, độ bền cao
 • Trọng lượng nhẹ, dễ thi công lắp đặt
 • Linh hoạt với mọi tạo hình mọi thiết kế
 • Đa dạng trong màu sắc họa tiết nhờ công nghệ phủ màu
 • Họa tiết có thể được thiết kế theo yêu cầu
 • Tính thẩm mỹ cao. Tạo hình linh hoạt phù hợp với thiết kế của từng công trình riêng biệt.
 • Tuổi thọ cao từ 10 – 20 năm
 • Dễ vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế, tái sử dụng

Lợi ích lam nhôm chắn nắng ban công

Với những gia đình có hường nhà hay căn hộ cửa hướng tây; hoặc đông thường xuyên chịu cường độ nắng cao thì lam che nắng ban công là một giải pháp hoàn hảo. Vì với nhiệt lượng nhận cao những giờ giáp trưa và cuối chiều mang vào phòng có thể làm hỏng một số thiết bị nội thất. Ngoài ra tia nắng mặt trời vào những giờ này mang một lượng lớn tia UV gây hại cho gia chủ trong nhà khi chịu ánh sáng trực tiếp. Vì vậy việc sử dụng lam nhôm ban công là lựa chọn lý tưởng.

Trong một số thiết kế hiện đại với cửa nhôm kính, thì việc chịu ánh sáng trực tiếp chiếu vào căn phòng bạn là điều không tránh khỏi. Điều này có thể gây khó chịu  mỗi khi chúng ta sinh hoạt ví dụ như xem phim; hoặc sử dụng các thiết bị có màn hình chiếu sáng như điện thoại, máy tính. Nếu chúng ta chỉ sử dụng rèm cửa sổ hoặc rèm cửa sẽ không thể chịu tác động của gió. Điều đó dẫn tới bạn buộc phải đóng cửa gây nên bức bí ngột ngạt cho căn phòng.

Giá trị lam che nắng ban công

Lam chắn nắng ban công với thiết kế cố định hoặc tự động ngoài khả năng che nắng. Còn giúp bạn cản gió nhưng vẫn đủ lượng không khí lưu thông trong phòng, làm căn phòng gia đình mình mát mẻ mà vẫn thông thoáng. Bên cạnh đó, lam nhôm ban công còn có thể cách nhiệt tốt với những ngày có cường độ nắng cao. Ngoài ra do thiết kế ngoài ban công nên tính cách nhiệt càng được tối ưu nhờ khoảng không lớn giữa chớp nhôm và cửa.

Lam che nắng ban công tối ưu hơn so với phương pháp dùng che nắng thông thường. Tuy có thể chắn nắng nhưng nhược điểm của lam che nắng bằng gỗ, nhựa là không hấp thụ nhiệt. Do đó cản trở sự lưu thông không khí trong và ngoài phòng. Làm căn phòng gia đình trở trên bức bí ngột ngạt không thoát nhiệt.

Hơn nữa với cấu tạo từ nhôm hợp kim siêu bền và bề mặt sơn tĩnh điện với độ bền lên tới 20 năm. So với lam che thông thường thì lam nhôm ban công mang tính thẩm mỹ hơn hẳn. Vì lam che nắng với chất liệu gỗ, nhựa nên độ bền, màu sắc sẽ ảnh hưởng dưới tác động của điều kiện môi trường. Căn nhà bạn chịu tác động mạnh từ màu của lam che làm không gian trở nên ngột ngạt và phá đi cảnh quan phòng. Theo đó lam che thông thường sẽ phai màu nhanh sau một thời gian ngắn sử dụng và bị hư hỏng nhanh chóng hơn so với khi sử dụng lam nhôm. Khi đó cảnh quan ngôi nhà sẽ bị phá hỏng trở nên tồi tàn nhợt nhạt kém sang trọng.