SLouvre

Tiêu đề Ảnh

Cửa chớp lam nhôm

Shutter Aluminium Louvres

CỬA CHỚP LAM NHÔM

Cửa chớp lam nhôm là sản phẩm độc đáo của hệ lam nhôm hình thoi, lam nhôm lá sách. Cửa chớp nhôm có ưu điểm lấy sáng; lấy gió tự nhiên giúp căn phòng không bị ngột ngạt. Đồng thời với những thanh lam nhôm giúp cửa kín đáo. Và chắc chắn hơn rất nhiều so với những loại cửa chớp khác.

Cửa chớp lam nhôm là gì?

Cửa chớp (tên tiếng anh: Shutter Window) là một loại cửa có cấu trúc kiến trúc ở cửa ra vào hoặc ở cửa sổ dùng thanh gỗ dẹp xếp song song chếch nghiêng 45 độ để cản ánh nắng không bị hắt mưa. Dù cánh cửa được đóng lại nhưng vẫn thông gió tạo ra không gian mát mẻ, thoáng mát.

Vì đặc điểm này mà nó trở nên thông dụng và phổ biến ở các vùng nhiệt đới trước khi máy lạnh ra đời. Phần cửa gài chớp có thể cố định hoặc di động để điều chỉnh góc độ muốn hở ít hay hở nhiều.

Trước đây, cửa chớp thường được làm bằng gỗ nhưng đến thời điểm hiện tại nó được sản xuất ở dạng nhôm hoặc nhựa vì khi thời tiết chuyển mùa dễ làm gỗ bị rộp vênh thay vào đó nhôm có thể kiên cố hơn và tránh nắng nóng.

Phân loại cửa chớp phổ biến hiện nay

Có 2 loại cửa chớp: cửa chớp cố địnhcửa chớp lật.

Cửa chớp cố định:

Là loại cửa có những thanh lam chớp nhôm được lắp ghép cố định không thể tự động điều khiển được. Dòng cửa này chỉ có nhiệm vụ giúp cửa được kín khít. Cửa chớp cố định dù cửa được đóng lại nhưng vẫn có thể lưu thông gió.

Cửa chớp lật:

Các thanh chớp nhôm được lúc này có thể đóng mở được những góc to nhỏ khác nhau. Nhờ đó mà bạn có thể điều khiển được độ thông thoáng hay lấy gió theo mong muốn.

Ứng dụng của cửa lam nhôm

Dòng cửa chớp này được thiết kế khá phong phú cho cả cửa đi lẫn cửa sổ. Đối với dòng cửa đi thì phần lớn những thanh lam nhôm làm chớp sẽ được thiết kế cố định.

Khi sử dụng cửa lam nhôm bạn hoàn toàn yên tâm ngay cả khi đóng cửa kín khít trong vòng 1 tháng. Thì không gian trong nhà vẫn được điều hòa không khí giữa trong nhà và không gian ngoài giúp ngôi nhà không bị ám mùi.